CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC KHÁNH NHẠC A TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚ

Thứ hai, 07/08/2023

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng Đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức Đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển Đảng.

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng đảng viên và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Thực hiện quyết định của Huyện Ủy Yên Khánh, được sự đồng ý của Đảng ủy xã Khánh Nhạc, sáng ngày 05/6/2023, tại văn phòng nhà trường, Chi bộ trường TH Khánh Nhạc A đã tổ chức Lễ kết nạp cho quần chúng Nguyễn Thị Uyên vào Đảng Cộng sản Việt Nam

Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự với sự quan tâm chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tám - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã Khánh Nhạc các đồng chí trong Ban chi ủy và toàn thể Đảng viên của Chi bộ trường Tiểu học Khánh Nhạc A.

Không khí trang nghiêm trong lễ chào cờ của đại biểu và các đồng chí Đảng viên Chi bộ trường TH Khánh Nhạc A.

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường Nguyễn Thị Dân Huyền đã thay mặt cho các cấp lãnh đạo Đảng bộ cấp trên đọc quyết định chuẩn y kết nạp cho quần chúng Nguyễn Thị Uyên  vào Đảng Cộng Sản Việt Nam sau một thời gian thử thách và bồi dưỡng.

Đ/c Nguyễn Thị Dân Huyền - Bí thư Chi bộ đọc Quyết định kết nạp Đảng viên cho quần chúng Nguyễn Thị Uyên.

Đồng chí Nguyễn Thị Dân Huyền  - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã trao Quyết định kết nạp cho Đảng viên mới.

Đứng dưới lá cờ Tổ Quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đồng chí Nguyễn Thị Uyên đã tuyên thệ; nguyện trung thành với lý tưởng và mục tiêu Cách mạng của Đảng, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ của Đảng viên, đóng góp tích cực vào việc xây dựng Đảng và xứng đáng là Đảng viên của Đảng cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thị Uyên đã tuyên thệ lời thề của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Dân Huyền - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã phân công và giao nhiệm vụ cho đồng chí Đảng viên mới tiếp tục phấn đấu tu dưỡng về tư tưởng, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng; tích cực rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn; thực hiện đúng trách nhiệm, nghĩa vụ của người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí Bí thư cũng phân công các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt đồng chí Đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng để đồng chí Nguyễn Thị Uyên sớm được công nhận là Đảng viên chính thức của Đảng cộng sản Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Thị Dân Huyền - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã phân công và giao nhiệm vụ cho đồng chí Đảng viên mới

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tám – Phó BT Đảng bộ xã Khánh Nhạc đánh giá cao công tác phát triển đảng viên của chi bộ trường Tiểu học Khánh Nhạc A và ghi nhận những cố gắng trong suốt thời gian qua của các đồng chí Đảng viên trong chi bộ nhà trường. Đồng thời giao nhiệm vụ cho đảng viên mới tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm trong việc tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, học tập, nâng cao nhận thức chính trị và năng lực chuyên môn để sớm được công nhận là Đảng viên chính thức, xứng danh là người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn Tám - Phó Bí thư Đảng uỷ xã Khánh Nhạc  phát biểu tại buổi lễ.

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên được Chi bộ Trường Tiểu học Khánh Nhạc A rất quan tâm. Việc giáo viên trẻ được kết nạp đã khẳng định sự cố gắng trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện của các đồng chí. Đây chính là những tấm gương sáng để các giáo viên trẻ tiếp theo của trường Tiểu học Khánh Nhạc A  học hỏi và phấn đấu noi theo. Lễ kết nạp Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam đối với mỗi người là kỷ niệm đáng nhớ, đáng trân trọng và tự hào. Bởi từ đó, mỗi chúng ta ý thức hơn về nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong công việc với vai trò người Đảng viên. Điều đó sẽ góp phần xây dựng chi bộ trường Tiểu học Khánh Nhạc A luôn đoàn kết và phát triển vững mạnh./.

(Tin, bài: BCU chi bộ trường TH Khánh Nhạc A)