Gặp mặt kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ xã Khánh Nhạc

Thứ hai, 07/08/2023

Sáng 27/5, Đảng bộ xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập (01/06/1948 - 01/06/2023) và ra mắt tái bản, bổ sung cuốn Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1948 - 2022.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh.

Trải qua 75 năm xây dựng và phát triển, với nhiều thay đổi về địa giới hành chính và tên gọi khác nhau, những ngày mới thành lập chỉ có 3 đảng viên, qua 34 kỳ Đại hội đến nay Đảng bộ xã Khánh Nhạc đã phát triển lên trên 600 đảng viên. Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân vượt qua mọi khó khăn, thách thức, giành nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị.

Từ năm 1986 đến nay, thực hiện đường lối đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và xây dựng NTM, Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân đã phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực xây dựng hạ tầng nông thôn, thúc đẩy kinh tế, xã hội ngày càng phát triển.

Là xã nằm trong tốp đầu của tỉnh đạt chuẩn NTM năm 2014; đơn vị đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn xã NTM nâng cao năm 2021. Đến nay, có 13/20 xóm được công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu; cơ sở hạ tầng và các công trình công cộng được đầu tư nâng cấp, xây mới, người dân chủ động quy hoạch, xây, sửa nhà ở khang trang, hiện đại. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 71 triệu đồng/năm.

Thời gian tới, Đảng bộ xã Khánh Nhạc tiếp tục đổi mới, vận dụng sáng tạo, linh hoạt các chủ trương, đường lối của Đảng, cơ chế, chính sách của Trung ương, của tỉnh và của huyện để đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng, gắn với chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ, thương mại, nâng cao giá trị nông sản. Huy động mọi nguồn lực, hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu vào năm 2025.

Dịp này, xã đã ra mắt tái bản, bổ sung cuốn Lịch sử Đảng bộ Khánh Nhạc giai đoạn 1948- 2022.

Phương Loan (THNB