Khánh Nhạc công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

Thứ hai, 07/08/2023

Năm 2021 mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, song với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của cán bộ và nhân dân nên xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, nổi bật là hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) nâng cao.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Khánh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao và tiền thưởng 500 triệu đồng của tỉnh cho xã Khánh Nhạc

Tranh thủ nguồn hỗ trợ của cấp trên, kinh phí địa phương và nhiều nguồn huy động khác, Khánh Nhạc đã đầu tư trên 325 tỷ đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn và các công trình văn hóa, xã hội khác để xây dựng NTM nâng cao, trong đó nhân dân đóng góp hơn 170 tỷ đồng.

Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên quá trình xây dựng NTM nâng cao ở địa phương tiếp tục được người dân đồng tình, ủng hộ và đã tự nguyện hiến đất, hoa màu và tháo dỡ nhiều công trình kiến trúc khác đề nâng cấp hệ thống đường giao thông. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện đầy đủ, gần 80% lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên, 100% hộ dân trong xã sử dụng điện và nước hợp vệ sinh, trên 96% người dân tham gia bảo hiểm y tế.

Năm 2021 thu nhập bình quân đầu người đạt lên 59 triệu đồng/năm, tăng trên 2 lần so với năm 2014, đến nay xã không còn hộ nghèo. An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững… gần 100% người dân hài lòng với kết quả đạt được. Hoàn thành 19 tiêu chí, năm 2021 xã Khánh Nhạc được công nhận chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Khánh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao và tiền thưởng 500 triệu đồng của tỉnh, 300 triệu đồng của huyện cho xã Khánh Nhạc.

Nhiều cá nhân và tập thể được khen thưởng vì có thành tích trong phong trào xây dựng NTM nâng cao và phong trào thi đua yêu nước năm 2021.

Kết quả trên tạo động lực cho Khánh Nhạc quyết tâm trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022./.

nguồn: Minh Nguyệt (nbtv.vn)