Thường trực Hội Nông dân tỉnh làm việc với xã Khánh Nhạc về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ tư, 27/01/2021

Sáng ngày 27/01/2021, Thường trực Hội Nông dân tỉnh làm việc với Thường trực Đảng uỷ, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu xã Khánh Nhạc (Yên Khánh).Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đinh Hồng Thái - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Hoàng Ngọc Chinh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo các ban và đơn vị thuộc Hội Nông dân tỉnh, Thường trực Hội Nông dân huyện Yên Khánh, Thường trực Đảng uỷ, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM kiểu mẫu của xã.

Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi làm việc đồng chí Lê Hồng Kiên, Bí thư Đảng ủy xã Khánh Nhạc báo cáo về tiến độ xây dựng NTM kiểu mẫu của xã, đến thời điểm hiện tại xã đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí của xã nông thôn mới kiểu mẫu, còn 02 tiêu chí đang hoàn thành đó là tiêu chí thu nhập của hộ nông dân, tiêu chí giao thông liên thôn, đường ngõ xóm chưa có biển báo, biển chỉ dẫn... theo quy định.
     Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Hồng Thái - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đề nghị Thường trực Đảng uỷ, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM kiểu mẫu xã cần thống nhất chủ trương, tập trung tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân tạo sự đồng thuận chung tay góp sức để hoàn thành nhiệm vụ; chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ban ngành, đoàn thể, các thành viên ban chỉ đạo tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí chưa hoàn thành; tuyên truyền, vận động xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại các thôn còn lại của xã. Với trách nhiệm phụ trách giúp đỡ, Hội Nông dân tỉnh sẽ tổ chức triển khai các nhiệm vụ như: tuyên truyền tập huấn về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, hướng dẫn xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp an toàn mang đặc trưng của xã; đầu tư nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân giúp các hộ liên kết phát triển mô hình Hợp tác xã trong sản xuất, kinh doanh cho hội viên, nông dân trong xã v.v... phấn đấu để xã Khánh Nhạc hoàn thành các tiêu chí về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021./.

Nguyễn Hương