Cán bộ, giáo viên học bồi dưỡng trực tuyến sách giáo khoa lớp 1,2

Thứ hai, 24/05/2021

Thực hiện Công văn số 552/SGDĐT-GDTrH ngày 19/5/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình; Công văn số 174/PGDĐT ngày 19/5/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Khánh về việc bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 1, 2, 6 năm học 2020-2021, từ ngày 24 tháng 5 đến ngày 28 tháng 5 năm 2021, tất cả CBQL và GV dạy lớp 1,2 trường Tiểu học Khánh Nhạc A đã tham gia học bồi dưỡng trực tuyến sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Trước đó, công tác chuẩn bị cho lớp bồi dưỡng được nhà trường triển khai nghiêm túc. Tất cả giáo viên dự kiến dạy lớp 1,2 năm học 2021-2022 được nghiên cứu trước sách giáo khoa, đặc biệt những khó khăn, vướng mắc về nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy,…đều được ghi chép lại để được giải đáp trong Hội nghị trực tuyến. Các điều kiện về cơ sở vật chất và công tác phòng chống dịch bệnh cũng được nhà trường chuẩn bị chu đáo.  04 phòng tương ứng với 4 điểm cầu theo cấp học của Nhà Xuất bản GDVN đều là các phòng được kết nối Internet với Ti vi thông minh đảm bảo ổn định cho cán bộ, giáo viên tập huấn.

Tại các buổi bồi dưỡng trực tuyến, các đồng chí cán bộ, giáo viên đã được nghe trực tiếp các giảng viên là những tác giả viết sách và biên soạn giới thiệu về cấu trúc, nội dung, quan điểm biên soạn, những điểm mới của sách giáo khoa, được dự giờ tiết dạy minh họa và trao đổi, phân tích tiết dạy minh họa, được tìm hiểu về cấu trúc và các dạng bài cơ bản; hướng dẫn tổ chức dạy học một số bài học, hoạt động đặc trưng; về cách đánh giá từng môn học. Đặc biệt, các đồng chí cán bộ, giáo viên được trải nghiệm, thực hành theo nhóm thiết kế bài học, thảo luận, phân tích và rút kinh nghiệm khi áp dụng thực tế giảng dạy.

Hy vọng những nội dung được tập huấn bồi dưỡng trực tuyến này sẽ là hành trang để cán bộ giáo viên trường Tiểu học Khánh Nhạc A yên tâm, tự tin bước vào năm học mới thực hiện chương trình 2018 đấy hứng khởi.

Một số hình ảnh được ghi lại tại lớp bồi dưỡng:

Tin và ảnh: Trường Tiểu học Khánh Nhạc A