Xã Khánh Nhạc phát động tổng vệ sinh môi trường trong toàn xã

Thứ ba, 22/06/2021

Sáng 22/6, UBND Xã Khánh Nhạc tổ chức phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã. Đây là hoạt động thiết thực, thường kỳ nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường trong toàn xã tiến tới hoàn thiện tiêu chí vệ sinh môi trường xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Tại buổi ra quân, hàng trăm cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đã đồng loạt tham gia các hoạt động: dọn dẹp nhà cửa, quét dọn vệ sinh khu dân cư; thu gom, xử lý rác thải; khơi thông dòng chảy, phát quang bụi rậm; trồng hoa và chăm sóc cây xanh  dọc các tuyến đường… Đồng thời, các cơ ban ngành đoàn thể đặc biệt là hội liên hiệp phụ nữ xã tổ chức cho cán bộ, hội viên trực tiếp đi tuyên truyền, vận động, nhắc nhở các hộ dân, hộ kinh doanh nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Thông qua đợt ra quân, đã kịp thời tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên đặc biệt là phụ nữ tiếp tục gương mẫu đi đầu, làm nòng cốt duy trì bảo vệ môi trường với trọng tâm là các phong trào "Ngày thứ 7 sạch", "Ngày Chủ nhật xanh", xây dựng, quản lý, chăm sóc các tuyến đường hoa, thu gom rác thải, chấp hành các quy định về trật tự văn minh đô thị, quy tắc ứng xử nơi công cộng.  Đây cũng là những hoạt động có hiệu quả, thiết thực góp phần nâng cao tiêu chí vệ sinh môi trường trong xây dựng nông thôn mới.