Đổi mới trong sản xuất nông nghiệp

Chủ nhật, 25/06/2023

Về với quê hương Khánh Nhạc (Yên Khánh- Ninh Bình) là thấy được sự đổi mới toàn diện của một vùng quê nông thôn, nhất là đổi mới trong sản xuất nông nghiệp.

Những năm trở lại đây, xu hướng sản xuất lúa theo hướng hữu cơ đã được nhiều nông dân trên địa bàn xã Khánh Nhạc lựa chọn. Sản xuất lúa theo hướng hữu cơ giúp giảm thiểu việc sử dụng các sản phẩm hóa học trong quy trình chăm sóc cũng như phòng trừ sâu bệnh từ đó tác động tích cực đến môi trường, sức khỏe con người, tạo ra sản phẩm gạo sạch, thơm ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Hình ảnh chuỗi sản xuất từ giao cấy,thu hoạch và sản phẩm gạo

Mô hình SX 60ha Lúa chất lượng "Bắc thơm kháng bạc lá" sản xuất theo hướng hữu cơ tại HTXNN Hợp Tiến có quy trình chăm sóc sử dụng bằng phân hữu cơ GAP và quản lý dịch bệnh bằng các sản phẩn hữu cơ nhằm hạn chế tác hại đến môi trường.