Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023)

Thứ ba, 01/08/2023

Thiết thực kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), tối 26/07/2023, BCH Đoàn xã Khánh Nhạc tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ của xã. Về dự buổi lễ:

Đồng chí Lê Hồng Kiên – Bí thư Ban chấp hành đảng bộ xã

Đồng chí Nguyễn Văn Tám – Phó bí thư TT Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã

Đồng chí Trịnh Xuân Thịnh – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã

Các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, BCH Đảng bộ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các đ/c CBCC, đại diện các tổ chức kinh tế xã hội, các cơ quan, đơn vị, các đồng chí bí thư chi bộ, xóm trưởng, các đồng chí đoàn viên thanh thiếu niên tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ xã nhà, cùng với nhân dân, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng đã về dự buổi lễ.

Các đại biểu tham dự Lễ thắp nến tri ân

Trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xã Khánh Nhạc đã có hàng nghìn người con lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, trong đó có 221 liệt sĩ, 363 thương bệnh binh nạn nhân chất độc da cam, 2 chiến sĩ bị địch bắt, tù đày. Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, xã Khánh Nhạc đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, ý nghĩa nhằm bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trong dịp lễ, tết, hỗ trợ khó khăn đột xuất, tạo điều kiện cho các gia đình chính sách, người có công phát triển kinh tế gia đình nâng cao đời sống. Thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công theo quy định. Cùng với đó tuổi trẻ xã Khánh Nhạc hưởng ứng sâu rộng bằng những việc làm thiết thực: phối hợp thăm hỏi, động viên, tặng quà, tình nguyện chăm sóc làm sạch đẹp nghĩa trang liệt sĩ, tổ chức lễ thắp nến tri ân.

Trong bài phát biểu tri ân tại Lễ thắp nến tri ân, đồng chí Lê Thu Phương, Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn xã: “Lễ thắp nến tri ân” hôm nay như một lời nhắc nhở mỗi bạn trẻ về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, về trách nhiệm phải sống, học tập, lao động, công tác tốt, tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, của địa phương, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi Tổ quốc cần, xứng đáng với niềm tin của cấp ủy, chính quyền và nhân dân, không phụ công lao của các anh hùng liệt sĩ, người có công.  Thay mặt tuổi trẻ xã Khánh Nhạc, tôi xin trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu và toàn thể nhân dân, các bạn ĐVTN đã có mặt tham dự buổi lễ đầy ý nghĩa này. Kính chúc các đ/c thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với các mạng, sức khỏe, hạnh phúc và  khắc phục mọi khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần vươn lên tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương, đất nước, xây dựng xã Khánh Nhạc đạt xã Nông thôn mới kiểu mẫu và thực sự trở thành 1 miền quê đáng sống.

Đ/c Lê Thu Phương, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Khánh Nhạc thay mặt cho thế hệ trẻ của xã phát biểu tại buổi lễ

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân lên 67 phần mộ tại nghĩa trang để tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ đã hiến dâng trọn tuổi thanh xuân và cuộc đời mình vì sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ đã làm nên những chiến công hào hùng, bất khuất tô thắm lá cờ đỏ sao vàng của Tổ Quốc, là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Khánh Nhạc nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

Đoàn đại biểu  dâng hương  tại Lễ Thắp nến tri ân

Các đại biểu thắp hương tại phần mộ các Anh hùng Liệt sĩ

Đây cũng là hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn đối với các Anh hùng, liệt sỹ cũng như các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, hy sinh tuổi xuân để giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Lê Thu Phương – Bí thư Đoàn TN xã Khánh Nhạc