Trang Thông tin điện tử xã Khánh Nhạc
Chào mừng bạn đến với Website (Đang chạy thử nghiệm) xã Khánh Nhạc- huyện Yên Khánh- tỉnh Ninh Bình

Dữ liệu đang được cập nhật

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
34065

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 24

Hôm qua: 0

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS XÃ KHÁNH NHẠC, NHIỆM KỲ 2023 – 2024

Chủ nhật, 08/10/2023

Năm học 2023 - 2024  đã bắt đầu trong niềm vui hân hoan, với khí thế mới, quyết tâm mới chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.

Ngày 05/10/2023 Liên đội trường  THCS Khánh Nhạc tiến hành Đại hội  liên đội nhiệm kỳ 2023-2024 để đánh giá, tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023;  đề ra chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024 và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội trong năm học mới.

Rất vinh dự cho Liên đội  được Hội Đồng đội tỉnh Ninh Bình chọn làm điểm cấp tỉnh.  Đại hội triệu tập 80 đại biểu là những cán bộ, đội viên tiêu biểu xuất sắc đại diện cho 914 đội viên thuộc Liên đội trường THCS Khánh Nhạc đã tham dự. Đại hội vui mừng được đón đồng chí Lê Thị Mai Phương Phó bí thư tỉnh đoàn, Phó chủ tịch hội đồng đội tỉnh; các vị đại biểu đại diện các ban chuyên môn tỉnh đoàn, Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh, đại điện Phòng giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, Thường trực Hội đồng Đội các huyện, thành phố, đại diện Câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội tỉnh Ninh Bình, phóng viên Báo Ninh Bình, đài phát thanh và truyền hình tỉnh Ninh Bình; đại biểu đại diện Ban thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện, đại biểu đại diện cho Phòng GD&ĐT huyện , các bác lãnh đạo Đảng ủy HĐND, UBND xã Khánh Nhạc, các đại biểu đại diện Đoàn xã, Hội đồng đội xã Khánh Nhạc; ban chi ủy, ban giám hiệu nhà trường; ban chấp hành công đoàn, ban chấp hành chi đoàn, các tổ chuyên môn nhà trường, các thầy cô giáo Tổng phụ trách đại diện Khối tiểu học và THCS các huyện, thành phố, Câu lạc bộ tổng phụ trách Đội huyện Yên Khánh. Sự hiện diện của các vị đại biểu là niềm vinh hạnh, nguồn cổ vũ lớn lao cho Liên đội.

Đồng chí Lê Thị Mai Phương - Phó bí thư tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Ninh Bình tặng quà chúc mừng Đại hội

Báo cáo trình trước Đại hội  đã nêu rõ :Trong năm học vừa qua công tác Đội và Phong trào Thiếu nhi của Liên đội đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Các phong trào hoạt động đội luôn bám sát chủ đề năm học và được tổ chức có chiều sâu, đổi mới cả về hình thức lẫn nội dung đáp ứng yêu cầu nguyện vọng chính đáng của đội viên.

Nổi bật là Liên đội đã tổ chức tốt hoạt động thăm các địa chỉ đỏ, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho các em đội viên, thiếu nhi;

Phát động 100% chi đội có hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; 100% chi đội hưởng ứng các đợt sinh hoạt theo chủ đề "mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp, 1 cuốn sách hay, 1 tấm gương sáng”.

21/21 chi đội nhận giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trao 30 suất quà nhân dịp khai giảng năm học mới và Tết nguyên đán Quý Mão trị giá 6 triệu đồng; hoàn thành chỉ tiêu phân bổ của Hội đồng Đội huyện để xây dựng "ngôi nhà khăn quàng đỏ" và tặng học bổng 1 triệu đồng cho 1 đội viên.

          Phối hợp tổ chức thành công chuyên đề giáo dục STEM cấp tỉnh môn Công nghệ lớp 6, được lãnh đạo Sở GD&ĐT và các Phòng GD& ĐT trong tỉnh đánh giá cao; thành lập đội tuyển thi đấu cấp huyện đạt giải nhì toàn đoàn; tham gia giải bơi cấp huyện xếp thứ 1/19 trường THCS...

          Bên cạnh đó, Liên đội cũng thực hiện tốt phong trào "Thiếu nhi Yên Khánh thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy". Trong năm học vừa qua toàn Liên đội có có 18 đội viên đạt giải cấp quốc gia, trong đó có 4 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 5 huy chương đồng và 6 giải khuyến khích; có 21 đội viên đạt giải trong kì thi học sinh giỏi, thể dục thể thao và nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh trong đó có 1 giải nhất, 4 giải nhì, 11 giải ba và 5 giải khuyến khích; 83 đội viên đạt giải cấp huyện trong các kì thi Olympic các môn văn hóa, IOE... Cùng với đó, Liên đội cũng tích cực xây dựng Đội vững mạnh.

           Về phương hướng hoạt động Đội trong nhiệm kỳ mới báo cáo cũng chỉ rõ  : Trong thời gian tới Liên đội trường THCS Khánh Nhạc tập trung triển khai hiệu quả các giải pháp về công tác đội , nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý tưởng cách mạng đạo đức lối sống văn hóa cho thiếu nhi trên không gian mạng. Triển khai chương trình rèn luyện đội viên thông qua ứng dụng hướng nghiệp cho thanh thiếu nhi khối THCS. Tăng cường công tác tuyên truyền và triển khai luật trẻ em thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các hoạt động xã hội 1 cách phù hợp.

          Với chủ đề "Thiếu nhi Yên Khánh chăm ngoan học tốt, tiếp bước cha anh", năm học 2023 - 2024 Liên đội Trường THCS Khánh Nhạc tập trung triển khai hiệu quả các giải pháp về công tác phụ trách Đội và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

 Tiếp tục triển khai phong trào "Thiếu nhi Yên Khánh thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy". Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thiếu nhi trên không gian mạng; triển khai "Chương trình rèn luyện đội viên" thông qua ứng dụng "hướng nghiệp" cho thanh thiếu nhi khối Trung học cơ sở.

          Tăng cường công tác tuyên truyền và triển khai Luật Trẻ em, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các hoạt động xã hội một cách phù hợp. Đồng thời đề ra các chỉ tiêu cụ thể để phấn đấu thực hiện

           Đại hội cũng được nghe 3 ý kiến tham luận của các bạn đội viên tập trung vào các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Đội trong nhà trường.

          Đặc biệt Đại hội được nghe ý kiến phát  biểu chỉ đạo của đại diện lãnh đạo Huyện đoàn và của thày giáo  Bí thư chi bộ , Hiệu trưởng nhà trường. 

Đồng chí Đinh Thị Ngọc Lan – Phó bí thư huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thầy giáo Trần Đại Kiệt, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường tặng quà chúc mừng Đại hội

Với tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, tập trung, dân chủ , Đại hội đã sáng suốt bầu ra 15 bạn có đủ đức, đủ tài vào Ban chỉ huy Liên đội Trường THCS Khánh Nhạc nhiệm kỳ năm học 2023 - 2024 . Các em là những đội viên tiêu biểu có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực hoạt động Đội và có tinh thần trách nhiệm cao trong mọi công việc, quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu trong năm học mới của Liên đội trường THCS Khánh Nhạc.

Hình ảnh các đại biểu về dự Đại hội chụp ảnh với đoàn Chủ tịch

Đại hội  Liên đội trường THCS Khánh Nhạc đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn một năm học mới 2023-2024 với nhiều thành công rực rỡ ./.

Tin Trường THCS xã Khánh Nhạc.