Khánh Nhạc đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Chủ nhật, 28/12/2014

Ngày 28/12, xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh tổ chức đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Dự lễ đón nhận có các đồng chí: Trương Đức Lộc, TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Khánh, đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện; cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương.

Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cùng phần thưởng cho Đảng bộ và nhân dân xã Khánh Nhạc.

Thực hiện chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới, thời gian qua cấp ủy, chính quyền xã Khánh Nhạc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện đã tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng, nâng cấp, cơ bản đáp ứng được yêu cầu sản xuất và dân sinh.

Khánh Nhạc đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, nâng thu nhập trên 1 ha canh tác đạt từ 80 triệu đồng lên gần 120 triệu đồng/ha/năm. Là đơn vị đi đầu, làm điểm rút kinh nghiệm cho toàn tỉnh về công tác dồn điền đổi thửa, góp phần xóa bỏ tình trạng ruộng đất manh mún, thay đổi tập quán và tư duy kinh tế đối với các hộ nông dân. Đưa 100% cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp ở cả 4 khâu (làm đất - gieo cấy - tưới tiêu - thu hoạch). Hiện toàn xã đã xây dựng được 250 ha cánh đồng mẫu lớn, đưa 85% diện tích canh tác bằng các giống lúa có giá trị kinh tế cao.

Cùng với đó, xã đã đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn, giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho nhân dân. Người dân đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, trong gần 4 năm qua, nhân dân trong xã và con em xa quê hương đã đóng góp hơn 1,2 tỷ đồng, hàng ngàn m2 đất, ngày công để xây dựng nông thôn mới.

Kết quả, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm; an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị được tăng cường, dân chủ ngày càng phát huy. Đến nay, Khánh Nhạc đã hoàn thành 19 tiêu chí và được công nhận là xã đạt chuẩn về xây dựng nông thôn mới.

Tại lễ đón nhận, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cùng phần thưởng cho Đảng bộ và nhân dân xã Khánh Nhạc; trao bằng khen và phần thưởng của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2015.

Tin, ảnh: Đức Lam