Trang Thông tin điện tử xã Khánh Nhạc
Chào mừng bạn đến với Website (Đang chạy thử nghiệm) xã Khánh Nhạc- huyện Yên Khánh- tỉnh Ninh Bình

Dữ liệu đang được cập nhật

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
34066

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 25

Hôm qua: 0

XÃ KHÁNH NHẠC VỚI MÔ HÌNH PHÂN LOẠI VÀ XỬ LÝ RÁC THẢI HỮU CƠ TẠI HỘ GIA ĐÌNH

Thứ năm, 21/04/2022

 

Từ việc triển khai thí điểm đem lại hiệu quả cao tại xóm 4b và xóm 5a, mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình đã phát triển thành một phong trào bảo vệ môi trường rộng khắp, được chỉ đạo nhân rộng trên địa bàn xã Khánh Nhạc, với mục tiêu hướng đến trên 100% số hộ gia đình tham gia thực hiện. Cùng với các địa phương trong huyện, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân xã Khánh Nhạc đã hưởng ứng và từng bước triển khai hiệu quả mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình, góp phần giải bài toán rác thải sinh hoạt và giúp cho diện mạo quê hương Khánh Nhạc càng thêm xanh - sạch - đẹp.

 

Đ/c Lê Hồng Kiên – Bí thư Đảng uỷ xã Khánh Nhạc phát động xây dựng mô hình điểm tại xóm 4b,5a.

 

Ngay sau khi nhận được kế hoạch số 02-KH/BCĐ ngày 28/7/2021 của Ban Chỉ đạo Dân vận khéo huyện Yên Khánh; Kế hoạch số 39-KH/BTTMTTQ ngày 05/8/2021 của ban thường trực MTTQ Việt Nam huyện. Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Khánh Nhạc, Ban chỉ đạo “Dân vận khéo” xã Khánh Nhạc triển khai, tổ chức thực hiện mô hình phân loại rác thải hữu cơ tại hộ gia đình trong khu dân cư, bước đầu thực hiện thí điểm tại 2 xóm 4b và 5a.

Trên cơ sở đánh giá, rút kinh nghiệm trọng việc triển khai thực hiện, năm 2022, UBND xã chỉ đạo tiếp tục áp dụng triển khai thực hiện trên toàn xã. Để duy trì và nhân rộng, nâng cao hiệu quả của mô hình, UBND xã thường xuyên ban hành các văn bản đôn đốc, hướng dẫn, đẩy mạnh triển khai thực hiện phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình trên địa bàn các xóm.

 

Các đồng chí lãnh đaọ huyện, xã chứng kiến các hộ gia đình xóm 4b kí cam kết thực hiện xây dựng mô hình điểm phân loại rác thải

 

Các ngành, đoàn thể và các xóm trong xã  đã tổ chức đa dạng hoạt động truyền thông, tuyên truyền, hướng dẫn về quy trình phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình cho nhân dân. Qua đó, giúp nhân dân hiểu được việc phân loại rác thải tại nguồn mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cũng như môi trường, giúp khắc phục những tồn tại về quy trình xử lý rác thải hiện nay.

 

Hội nông dân xã phát động xây dựng mô hình điểm phân loại rác thải

 

 

Hội Phụ Nữ xã phát động xây dựng mô hình điểm phân loại rác thải

 

 

Lễ phát động xây dựng mô hình điểm phân loại rác thải sinh hoạt

 

Trong thời gian qua, bằng nhiều hoạt động thiết thực, các cấp, các ngành trên địa bàn xã Khánh Nhạc đã và đang làm chuyển biến nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường. Đây là những hoạt động thường xuyên, gắn với đời sống sản xuất, sinh hoạt nhằm xây dựng một môi trường xanh – sạch – đẹp, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Để duy trì và nâng cao hiệu quả thực hiện của mô hình phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình với mục tiêu tiến đến năm 2025 trên địa bàn xã đạt 100% số hộ gia đình tham gia thực hiện, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các ban, ngành, đoàn thể các cấp trên địa bàn xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về môi trường, trách nhiệm của nhân dân trong giữ gìn vệ sinh môi trường, nhất là tích cực hưởng ứng tham gia mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình.